028.3831.3123

DOANH NGHIỆP TRỐN ĐÓNG BHXH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Chào luật sư!

Hiện tại em đang làm kế toán cho một công ty chuyên gia công đồ may mặc, có khoảng 20 công nhân. Công ty không ký hợp đồng lao động cũng không đóng BHXH cho những người này mặc dù họ này đã làm việc hơn 01 năm. Luật sư cho em hỏi công ty làm như vậy có trái pháp luật không và nếu có thì công ty sẽ bị xử lý như thế nào?

Chào Anh/ Chị!

Trước hết, TP LAW xin cảm ơn Anh/ Chị đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Chúng tôi. Đối với thắc mắc của Anh/ Chị, TP LAW có ý kiến pháp lý như sau:

Thứ nhất, không ký hợp đồng lao động (HĐLĐ), không đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) có vi phạm pháp luật?

  • Doanh nghiệp không ký HĐLĐ với người lao động là hành vi vi phạm pháp luật. Theo khoản 1 Điều 16 Bộ luật Lao động 2012 (BLLĐ) về hình thức HĐLĐ thì HĐLĐ phải được giao kết bằng văn bản, trừ trường hợp được nêu tại khoản 2 Điều này là: “Đối với công việc tạm thời có thời hạn dưới 03 tháng, các bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói”. Như vậy, công việc của những công nhân ở Công ty của Anh/ Chị không phải là công việc tạm thời có thời hạn dưới 03 tháng nhưng Công ty không ký HĐLĐ tức là không giao kết HĐLĐ bằng văn bản với họ là hành vi vi phạm pháp luật;
  • Người sử dụng lao động có trách nhiệm đóng BHXH cho người lao động. Theo quy định tại điểm a, b khoản 1 Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 (LBHXH) thì những người lao động tại Công ty của Anh/ Chị thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc. Trách nhiệm đóng BHXH thuộc về người sử dụng lao động theo khoản 2 Điều 21 LBHXH. Do đó, Công ty của Anh/ Chị không đóng BHXH cho người lao động là hành vi vi phạm pháp luật.

Thứ hai, Công ty sẽ bị xử lý như thế nào đối với những hành vi vi phạm pháp luật nêu trên?

  • Đối với hành vi không ký HĐLĐ với người lao động: Theo quy định tại khoản 4 Điều 1 Nghị định số 88/2015/NĐ-CP ngày 07/10/2015 của Chính phủ thì trường hợp Công ty của Anh/ Chị không giao kết HĐLĐ bằng văn bản với 20 công nhân làm công việc có thời hạn trên 03 tháng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.
  • Đối với hành vi không đóng BHXH cho người lao động:
  • Trách nhiệm hành chính: Trường hợp Công ty của Anh/ Chị chỉ không đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 20 công nhân còn những người lao động làm việc ở các vị trí khác vẫn được đóng BHXH, BHTN thì Công ty sẽ bị phạt tiền với mức từ 12% đến 15% tổng số tiền phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 26 Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22/08/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động việt nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Ngoài ra, Công ty còn bị truy thu số tiền BHXH bắt buộc, BHTN chưa đóng và nộp tiền lãi đối với số tiền bị truy thu.
  • Trách nhiệm hình sự: trường hợp Công ty của Anh/ Chị trốn đóng BHXH từ 06 tháng trở lên, đã bị xử lý vi phạm hành chính mà còn vi phạm thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động” theo Điều 216 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 với hình phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 3.000.000.000 đồng tùy theo mức độ vi phạm.

Trên đây là các quy định liên quan đến trách nhiệm của doanh nghiệp khi không ký HĐLĐ và đóng BHXH cho người lao động theo quy định pháp luật hiện hành. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ về số điện thoại 028.3831 3123 hoặc email: thanh.tplaw@gmail.com để được giải đáp./.

Chuyên viên pháp lý: TRẦN BÍCH NGỌC