028.3831.3123

CÔNG TY LUẬT TNHH THANH VÀ CỘNG SỰ THAM GIA BẢO VỆ NGUYÊN ĐƠN TRONG VỤ ÁN “BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI DO CÔNG TRÌNH KHÁC GÂY RA” TẠI TAND THÀNH PHỐ PT, TỈNH BT

Ngày 26/10/2018, Công ty luật Thanh và Cộng sự tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho vợ chồng bà TN. và ông VN. – nguyên đơn trong vụ án dân sự “Yêu cầu bồi thường thiệt hại do nhà cửa, công trình khác gây ra”, được Tòa án nhân dân (TAND) Thành phố PT, tỉnh BT thụ lý giải quyết.
Năm 2009, Công trình ND. Plaza do Công ty TNHH TM-DV NM. PT làm chủ đầu tư, trong quá trình thi công đã đào móng quá sâu, không che chắn, không đảm bảo các quy tắc xây dựng nên đã gây thiệt hại cho đường giao thông tiếp giáp và các công trình lân cận, trong đó có ngôi nhà của vợ chồng bà TN. và ông VN. Sau khi khiếu nại nhưng không được giải quyết dứt điểm, năm 2010 vợ chồng bà TN. đã khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại do Công trình ND. Plaza gây ra.


Tại phiên tòa xét xử Sơ thẩm ngày 26/10/2018, Luật sư Nguyễn Thanh Thanh đã áp dụng các quy định tại Điều 604, khoản 2 Điều 608 Bộ luật Dân sự 2005 và khoản 1 Mục 1 Nghị quyết số 03/2006/NQ-HĐTP để chứng minh trách nhiệm bồi thường thiệt hại của bị đơn đối với những thiệt hại của ngôi nhà của vợ chồng bà TN.
Tại Bản án Sơ thẩm, TAND Thành phố PT, tỉnh BT đã chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, buộc bị đơn bồi thường thiệt hại cho vợ chồng chị TN. số tiền gần 700 triệu đồng./.

Chuyên viên pháp lý: NGUYỄN HOÀNG THANH TRÚC