028.3831.3123

CHƯA NGHỈ HẾT PHÉP NĂM, NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ QUYỀN LỢI GÌ?

Dịp cuối năm, TP LAW tiếp nhận nhiều ý kiến của Quý khách hàng liên quan đến trường hợp người lao động (NLĐ) thắc mắc họ chưa nghỉ hết phép năm thì có quyền lợi gì hay không? Trong phạm vi bài viết này, TP LAW sẽ đưa ra một số ý kiến pháp lý để Quý bạn đọc tham khảo liên quan đến chế độ nghỉ phép năm như sau:

  1. Cách tính số ngày nghỉ phép năm của NLĐ:

 Điều 111 Bộ luật Lao động 2012 nêu rõ, nếu NLĐ làm việc đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì số ngày được nghỉ phép năm và hưởng nguyên lương được quy định cụ thể như sau:

  • 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;
  • 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc ở những nơi có điều kiện sinh sống khắc nghiệt hoặc là lao động chưa thành niên, người khuyết tật;
  • 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt.

Trường hợp NLĐ làm việc chưa đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ phép năm được tính theo tỷ lệ tương ứng với số thời gian làm việc.

Ngoài ra, số ngày nghỉ phép năm được tăng theo thâm niên làm việc. Điều này được quy định tại Điều 112 Bộ luật Lao động 2012, cụ thể: “…Cứ 05 năm làm việc cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm của người lao động theo quy định tại khoản 1 Điều 111 của Bộ luật này được tăng thêm tương ứng 01 ngày.”

  1. Quy định về sử dụng chế đố nghỉ phép năm của NLĐ:

Khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động 2012 quy định NLĐ có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để sử dụng chế độ nghỉ phép năm như sau:

  • Nghỉ hàng năm thành nhiều lần;
  • Hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

Đây là quy định mở, tạo điều kiện để đảm bảo quyền lợi cho NLĐ trong việc chủ động sử dụng ngày nghỉ phép năm của mình một cách thuận tiện.

Ngoài ra, tại khoản 4 Điều 111 Bộ luật Lao động 2012 cũng quy định trường hợp “…Khi nghỉ hàng năm, nếu người lao động đi bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi đường cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày 03 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hàng năm và chỉ tính cho 01 lần nghỉ trong năm.”

  1. Trường hợp NLĐ chưa nghỉ hết phép năm:

Khoản 1 Điều 114 Bộ luật Lao động 2012 quy định NLĐ do thôi việc, bị mất việc làm hoặc vì các lý do khác mà chưa nghỉ hàng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hàng năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ theo chế độ nghỉ phép năm của mình.

Ngoài việc được thanh toán tiền cho những ngày phép năm chưa nghỉ, NLĐ có thể lựa chọn phương án thay thế là cộng dồn ngày nghỉ phép để dành cho năm sau. Phương án này căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động 2012 nêu trên.

Trên đây là một số nội dung tư vấn liên quan đến chế độ nghỉ phép năm cũng như một số quyền lợi liên quan của NLĐ.

 TP LAW luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí cho mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu qua email: thanh.tplaw@gmail.com, số điện thoại: 028 38313 123, hoặc trực tiếp tại trụ sở: 203/6/1 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

                                                                   Luật sư: TRỊNH THỊ HẠNH